ทักษะพื้นฐานในการเล่นเทนนิสโดยการจับไม้

เมื่อพูดถึงกีฬาเทนนิสแล้วล่ะก็ เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนคงรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เนื่องจากกีฬาประเภทนี้ต้องเคลื่อไหวอยู่ตลอดเวลาจึงทำให้สรรถภาพร่างกายโดยเฉพาะกล้ามเนื้อนั้นได้เกิดความยืดหยุ่นเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยฝึกไหวพริบในการแก้ไขเกมในรูปแบบต่างๆไดเป็นอย่างดี  ก่อนที่ผู้เริ่มฝึกเล่นเทนนิส จะลงไปเล่นหรือแข่งกับผู้อื่นได้จะต้องมีการฝึกทักษะการเล่นขั้นพื้นฐานเสียก่อน เพราะการฝึกทักษะพื้นฐานจะทำให้การเล่นเทนนิสพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว วันนี้เราจึงมีวิธีในการจับไม้เทนนิสมาฝากกัน หากเพื่อนๆคนไหนสนใจ ติดตามข้อมูลกันได้เลย

การจับไม้หรือการถือไม้ตี เป็นทักษะพื้นฐานที่ใช้ในการเล่นเทนนิส การจับไม้มีผลสะท้อนถึงการตี การจับไม้ตามแบบที่แตกต่างกันในขณะที่เหวี่ยงตีลูก จะให้ความรู้สึกที่ไม่เหมือนกัน ในขณะเดียวกันก็จะมีผลสะท้อนถึงลักษณะการหมุนของลูกด้วย แบบของการจับไม้ตีลูก มีความสัมพันธ์กับการตกและการกระดอนของลูกบอล เช่น การตีลูกขณะที่ลูกบอลกำลังกระดอนขึ้นสูงกับการตีขณะลูกบอลกระดอนต่ำ การจับไม้ตีจะมีความแตกต่างกัน นักเทนนิสที่มีความชำนาญในการเล่นจะมีวิธีในการเปลี่ยนการจับไม้อยู่ตลอดเวลาที่ตี ทั้งนี้การจับไม้นั้นขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละบุคคล

เห็นไหมล่ะคะว่าทักษะเล็กๆน้อยๆก็สามารถส่งผลถึงประสิทธิภาพในการเล่นเทนนิสของคุณได้ ดังนั้นหากเพื่อนๆอยากเล่นเทนนิสได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควรเริ่มจากการฝึกทักษะขั้นพื้นฐานไปก่อน แล้วจะทำให้คุณเล่นเทนนิสได้อย่างมีประสิทธิภาพ